we are HOT in ministry!

ร้านเนลเดอซาลอน
09.07.13
by RJ. Leona

เป็นเหมือนกันไหมคะชิคสเตอร์ เวลาที่เราทำงานเครียดๆมา พอได้แต่งองค์ทรงเครื่อง ทำอะไรสวยๆ งามๆ แล้วความเครียดกลับทุเลาลงอย่างน่าอัศจรรย์ แล้วยิ่งถ้าได้ทำอะไรที่ใจสั่งมาแบบไม่ต้องรอนานนี่ล่ะก็ สวรรค์โปรดเลยว่าไหมคะ และตอนนี้ Leona ก็จะพาชิคสเตอร์ทุกท่านไปผ่อนคลายความเครียด แบบไม่ต้องต่อคิวยาวเป็นกิโลเมตร ด้วยการไปทำเล็บสวยๆให้หายเหนื่อยกันไปข้างเลยค่ะ และร้านที่จะพาไปต่อไปนี้นะคะ มีชื่อร้านว่า Nail de salon ค่ะ

มาดูในส่วนของการออกแบบตกแต่งร้านกันก่อนนะคะ สไตล์การตกแต่ง Nail de salon ก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละสาขาค่ะ เพราะบางแห่งก็เป็นคีออส บางแห่งก็เป็นร้าน โดยสไตล์การตกแต่งร้านของ Nail de salon จะไม่เน้นความสำคัญเท่ากับความสะดวกสบายของลูกค้าที่มาใช้บริการ ทางร้านจะให้ความสำคัญกับเก้าอี้ที่นั่งสบาย ปรับได้หลายระดับ มีทีวีและภาพยนตร์ให้ลูกค้าชม ลูกค้าจะได้ไม่เบื่อเวลาทำเล็บซึ่งต้องใช้เวลาค่ะ ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะเป็นบรรยากาศสบายๆ สำหรับลูกค้า แต่สำหรับ NDSL Artist เองก็จะต้องทำงานได้ถนัดด้วย ผลงานบนเล็บของลูกค้าที่ได้ก็จะออกมาดีที่สุดค่ะ

ส่วนในเรื่องของแรงบันดาลในการเปิดร้าน Nail de salon คุณปินปิน ณัชชา ศุภชัยมงคล เล่าด้วยสีหน้าที่มีรอยยิ้มสดใสว่า “ร้าน Nail de salon เปิดขึ้นมาเพราะอยากให้ประเทศไทยมีร้านทำเล็บ ที่ทำเล็บสวย ทำเล็บดี ใช้ของคุณภาพดี แต่ราคาต้องไม่แพงมาก และที่สำคัญคือไม่ต้องคอยนาน ปกติเวลาจะเข้าไปจองทำเล็บตามร้านส่วนใหญ่ ก็มักจะต้องคอยนาน ก็เลยรู้สึกว่าถ้ามีร้านทำเล็บที่เราสามารถ Booking ล่วงหน้าไปทำได้ตรงตามเวลาที่เราสะดวกก็คงจะดี นี่คือที่มาของร้านทำเล็บ Nail de salon ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าปัจจุบันผู้หญิงทำงานในประเทศไทย หันมาใส่ใจดูแลเล็บกันมากขึ้น แต่มักจะไม่ค่อยมีเวลา ก็เลยคิดว่าร้านทำเล็บเนล Nail de salon น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้บ้าง อย่างตอนนี้ลูกค้าของที่ร้านส่วนใหญ่ ก็จะเป็นผู้หญิงทำงานสมัยใหม่ อย่างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็สามารถ Booking Online ผ่านเว็บไซต์ตอนอยู่ต่างประเทศ ทันทีที่ทราบตารางบินด้วยค่ะ”

คุณปินปินได้เล่าถึงเทรนด์เล็บมาแรงประจำซีซั่นนี้ไว้ว่า ต้องเป็นแบบเจลเท่านั้น เนื่องจากทาปุ๊บ อบ แห้งปั๊บ แถมอยู่ทนนาน ไม่ร่อนตรงปลาย เหมือนสียาทาเล็บแบบปกติ สีก็จะเลื่อนออกมาเป็นรูปเหมือนเล็บเราที่ยาวขึ้นเท่านั้น ลูกค้าบางคนทาสีเล็บแบบเจล อยู่ได้เป็นเดือน เพราะเล็บยาวช้า และตอนนี้ร้าน Nail de salon ขยายร้าน ชั้น 3 สาขาสยามดิจิตอลเกตเวย์ มีการนำเข้าสียาทาเล็บแบบเจลมากกว่า 60 เฉดสี และยาทาเล็บแบบปกติ Mix and Match อีกกว่า 500++ เฉดสี ซึ่งสียาทาเล็บแบบปกติที่มาแรงตอนนี้ จะเป็นสีแบบขรุขระ (Texture) สีสะท้อนแสงตอนกลางคืน ส่วนสีแตกนี่ก็ยังฮิตอยู่บ้าง

ส่วน Signature ของร้าน คุณปินปิน แนะนำต่อไปว่า “จริงๆ มีหลายการบริการมากเลยค่ะ ที่ถือว่าเป็น Signature ของร้าน แต่ที่ลูกค้าพูดถึงบ่อยๆ ว่าแตกต่าง ก็จะเป็นเรื่องของการทาสีเล็บแบบเฟรนส์ปลายขาว หรือการต่อเล็บแบบเฟรนส์ปลายขาว ว่าทาเฟรนส์ปลายขาวได้โค้งสวยมาก เหมือนออกมาจากในแม็กกาซีน ส่วนการบริการที่ร้านอื่นไม่มีแน่ๆ คือการต่อเล็บแบบ All In One ซึ่งทางร้านคิดขึ้นมาเอง คือเรานำข้อดีของการต่อเล็บอคริลิค เจล และทิปมารวมกันคะ อะคริลิคจะเด่นในเรื่องของความแข็งแรง เจลจะเด่นในเรื่องของความแวววาวสวยงาม ทิปก็จะเด่นในเรื่องของความบาง คือสรุปแล้ว Nail de salon เอาใจลูกค้าโดยเฉพาะว่า ถ้าอยากต่อเล็บที่แข็งแรง แต่ไม่หนา ดูเหมือนธรรมชาติ และเงาๆสวยงาม โดยทาสีเล็บบางๆ ไปทำงานได้น่ะมีไหม เราก็เลยออกแบบการต่อเล็บแบบ All In One มาค่ะ ที่สำคัญคือลูกค้าที่ไม่มีฐานเล็บ ฐานเล็บสั้นมากๆ ก็มาต่อได้นะคะ ร้านเราต่อเล็บแบบ All In One มาหลายปีแล้ว ลูกค้าชอบมาก ไม่มีปัญหาอะไรเลย ถูกใจลูกค้าที่ชอบต่อเล็บแบบบางๆมากคะ”

สำหรับชิคสเตอร์คนใดสนใจเข้ารับบริการ คุณปินปินฝากไว้ว่าอยากให้ Booking Online เข้ามาก่อนค่ะ โดยสามารถโทรมาที่เบอร์ 085967766 หรือจะไลน์มา (Line: naildesalon) ซึ่งถ้าหาก Booking Online ก็จะได้ราคาพิเศษกว่า หรือถ้าอยากดูแบบเล็บล่วงหน้า สามารถเข้าไปได้ที่ Facebook.com/naildesalon กับ IG: naildesalon ที่ร้านจะอัพเดตแบบเล็บใหม่ๆ ทุกวัน ทั้งผลงานของที่ร้านเอง แบบเล็บจากเมืองนอกที่กำลังจะมา เกมส์หรือกิจกรรม ประชาสัมพันธ์ต่างๆ ชิคสเตอร์สามารถติดตามกันได้ค่ะ

This entry was posted in Our Journey and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>